Ef ég man rétt
2,5 bollar hveiti
1 bolli kakó
3 bollar sykur!
3 tsk lyftiduft
3 tsk matarsódi
250 gr af smörlíki
4 egg
1 bolli af mjólk
2 bollar af sjóðandi vatni
hendið öllu þessi í skál og hrærið
ekki hafa áhyggjur þó mixið virðist fremur þunnt
hellið í form og hitið í 40 mín á 170° C eða þangað til að kakan er orðin þurr
Smjörkremið
225 gr af smjöri (frekar en smjörlíki)
hrærið í u.þ.b. 10 mín eða þangað til að það er orðið hvítt og loftkennt
4 eggjarauður
eina í einu og hræra á milli
150 gr af flórsykri
hræra meira
200 gr af suðusúkkulaði
bræðið og hellið síðan í skálina og hrærið meira
Þegar kakan er tilbúin skal hún fjarlægjast úr ofninum. Bíðið uns hún er búin að ná stofuhita með að setja kremið á.
Varist að setja kremið inn í ísskáp yfir nótt því það á það til að verða grjóthart. Séu menn í vandræðum með hart krem má alltaf prófa hárblásarann í samvinnu við hrærivélina. (Reyndist mjög vel)
Mjakið kreminu á. Sumum finnst gott að tvískipta kökunni og setja krem á milli.
Borðist með ískaldri mjólk.
1 bolli kakó
3 bollar sykur!
3 tsk lyftiduft
3 tsk matarsódi
250 gr af smörlíki
4 egg
1 bolli af mjólk
2 bollar af sjóðandi vatni
hendið öllu þessi í skál og hrærið
ekki hafa áhyggjur þó mixið virðist fremur þunnt
hellið í form og hitið í 40 mín á 170° C eða þangað til að kakan er orðin þurr
Smjörkremið
225 gr af smjöri (frekar en smjörlíki)
hrærið í u.þ.b. 10 mín eða þangað til að það er orðið hvítt og loftkennt
4 eggjarauður
eina í einu og hræra á milli
150 gr af flórsykri
hræra meira
200 gr af suðusúkkulaði
bræðið og hellið síðan í skálina og hrærið meira
Þegar kakan er tilbúin skal hún fjarlægjast úr ofninum. Bíðið uns hún er búin að ná stofuhita með að setja kremið á.
Varist að setja kremið inn í ísskáp yfir nótt því það á það til að verða grjóthart. Séu menn í vandræðum með hart krem má alltaf prófa hárblásarann í samvinnu við hrærivélina. (Reyndist mjög vel)
Mjakið kreminu á. Sumum finnst gott að tvískipta kökunni og setja krem á milli.
Borðist með ískaldri mjólk.